Tìm hiểu và phân loại các loại chuột Razer hiện nay? Hướng dẫn chọn mua chuột Razer

Tìm hiểu và phân loại các loại chuột Razer hiện nay? Hướng dẫn chọn mua chuột Razer

Razer đã không còn là một thương hiệu gaming gear quá xa lạ ở thị trường Việt Nam. Những mẫu chuột của hãng luôn đánh giá rất cao bởi người dùng phổ thông tới những game thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay chúng ta đang có rất nhiều dòng chuột của Razer và thật khó để anh em lựa chọn một mẫu chuột phù hợp với nhu cầu của bản thân. Vậy nên bài viết này sẽ là giúp anh em giải quyết vấn đề trên.

 

A. Phân loại những loại chuột Razer trên thị trường hiện nay. 

I. Phân loại chuột theo thiết kế.

Thiết kế công thái học (Razer DeathAdder, Razer Basilisk, Razer Mamba, Razer Naga). Thiết kế chuột dạng này thường sẽ “không đối xứng", chuột sẽ có thiết kế với những đường cong, lõm,... sao cho tạo cảm giác ôm bàn tay nhất có thể để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Thường chúng sẽ được thiết kế, sản xuất tối ưu cho người thuận tay phải.

Thiết kế đối xứng (Razer Atheris, Razer Viper, Razer Lancerhead, Razer Abysuss)

Thiết kế đối xứng đã không còn quá xa lạ với chúng ta khi bạn có thể thấy ở hầu hết những mẫu chuột phổ thông, văn phòng. Chuột Gaming cũng không ngoại lệ, thiết kế đối xứng cho phép những người thuận tay nào cũng đều có thể sử dụng được. Điểm cộng của chúng là rất dễ thích nghi và làm quen khi mới bắt đầu sử dụng.


 

II. Phân loại chuột theo loại kết nối.

Kết nối có dây (Wired): Các dòng chuột thường có chữ ở cuối tên sản phẩm như “Tournament edition”, “Essensial”, “Elite” và các dòng chuột khác như Razer Viper, Abysuss, Naga,…

 

Kết nối không dây ( Wireless/ 2,4 GHz): Thường có chữ ở cuối tên tên sản phẩm như Wireless, Ultimate. Bên cạnh đó hiện nay Razer đã tung ra dòng sản phẩm với công nghệ không dây HyperSpeed trên chiếc Basilisk X Hyperspeed.

 

Kết nối không dây Bluetooth: Razer Atheris ( Dòng chuột này hỗ trợ cả kết nối không dây 2,4GHz và Bluetooth).

III. Phân loại các phiên bản màu sắc đặc biệt

Sản phẩm màu hồng: Quartz Pink.

Sản phẩm màu trắng: Mercury.

B. Hướng dẫn chọn chuột Razer phù hợp.

I. Chọn chuột phù hợp với form chuột và kiểu cầm.

Một chú chuột có hiệu năng tốt tới đâu, đẹp ra sao mà khi bạn cầm vào sử dụng không thoải mái thì việc trải nghiệm sử dụng không thể nào hoàn hảo và thoải mái được. Mỗi người đều có nhiều kích cỡ tay, kiểu cầm khác nhau nên hãy đi ướm thử chuột trực tiếp ở các showroom. Mặc dù vậy thì với 3 kiểu cầm chuột phổ biến hiện nay chúng ta có thể dễ dàng định hướng cho việc chọn chuột hơn.

Với kiểu cầm Palm Grip, xu hướng tay của chúng ta sẽ ôm trọn lòng bàn tay. Những chiếc chuột có thiết kế công thái học sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài việc những dòng chuột như mình đã kể bên trên như Razer DeathAdder, Mamba,... điều mà anh em cần phải chú ý khi lựa chọn loại chuột này là kích thước của chúng phù hợp với cỡ tay của bản thân.

Claw Grip một kiểu cầm chuột hầu hết chỉ bằng tiếp xúc 5 đầu ngón tay (có trường hợp sẽ tiếp xúc thêm một chút lòng bàn tay gần cổ tay). Vấn đề thói quen của ngón áp út và ngón út như đề cập ở trên sẽ ảnh hưởng đến việc bạn dùng chuột thiết kế nào. Vì vậy cả chuột công thái học lẫn đối xứng đều không phải là yếu tố quyết định. Bạn có thể lựa chọn hầu hết những mẫu chuột Razer hiện tại cho kiểu cầm này.

Cuối cùng Fingertip Grip là kiểu cầm duỗi ngón tay không ôm vào thân chuột. Những con chuột có kích thước nhỏ và độ cao của lưng chuột hợp lý như Razer Atheris.

 

II. Chọn chuột theo nhu cầu chơi game.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có rất nhiều thể loại game khác nhau. Tuy nhiên 3 thể loại game phổ biến nhất chính là FPS, MOBA, MMO.

FPS: Razer Basilisk là dòng sản phẩm trọng tâm của Razer trong năm nay dành riêng cho những game thủ FPS với sensor 5G cùng với những công nghệ tiên tiến khác như công nghệ kết nối HyperSpeed,…

MMO: Razer Basilisk UltimateRazer Naga Trinity với nhiều nút bấm phụ có thể tuỳ biến là sự lựa chọn phù hợp với những tựa game cần gán nhiều nút phụ, macro,...

MOBA: Hầu hết những sản phẩm của Razer đáp ứng tốt cho những tựa game thể loại này. Đặc biệt trong đó chiếc Razer Viper có trọng lượng nhẹ, switch quang học cho tốc độ nhanh là sản phẩm tuyệt vời nhất cho những tựa game có tiết tấu nhanh ở thể loại game này.

 

Trong bài viết này Playzone đã giúp các bạn tìm hiểu và phân loại các loại chuột Razer đang có trên thị trường hiện nay. Từ đó để bạn có thêm những thông tin hữu ích cho việc lựa chọn một chú chuột phù hợp với nhu cầu của bản thân. Chúc bạn thành công.

 

 
 

Đang xem: Tìm hiểu và phân loại các loại chuột Razer hiện nay? Hướng dẫn chọn mua chuột Razer

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Chat Messenger (8h30 - 22h00)
Chat Zalo (8h30 - 22h00)
0964.246.999 (8h30 - 18h30)