Elgato là gì? Elgato hỗ trợ Streamer như nào?

Elgato là gì? Elgato hỗ trợ Streamer như nào?

Vào những năm gần đây, ngành công nghệ Stream đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đó là lí do đã thúc đẩy các hãng lớn sản xuất thiết bị hỗ trợ Stream để phục vụ cho các Streamer. Mới đây tại Việt Nam, Elgato đang ra mắt hàng loạt các sản phẩm, thiết bị phục vụ cho việc Stream của người sử dụng. Thế nhưng đối với đa số người dùng tại Việt Nam thì chúng vẫn còn rất mới lạ. Vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Elgato cũng như việc nó hỗ trợ Streamer như nào nhé!

1. Elgato là gì?

Elgato là một hãng sản xuất các thiết bị phần cứng, cung cấp giải pháp truyền hình số cho Tivi và Video. Ban đầu họ là một công ty riêng biệt nhưng mới gần đây một hãng lớn là Corsair đã tiến hành mua lại Elgato. Việc Corsair mua lại Elgato giúp cho các sản phẩm của hãng sẽ được phân phối tại Việt Nam dễ dàng và ngày càng phổ biến hơn. Chính bởi vì các sản phẩm của Elgato có chất lượng tuyệt vời cũng như phù hợp với nhu cầu của các Streamer ngày nay, điều đó đã thúc đẩy Corsair  mua lại để mở rộng thêm thị trường phụ kiện máy tính của mình. Các thiết bị Elgato hiện đang có mặt tại Việt Nam phổ biến nhất là: Stream Deck, Video Capture,… và nhiều sản phẩm mới sắp được phân phối vào thời gian tới.

2. Elgato hỗ trợ Streamer như nào?

Các sản phẩm của Elgato đều nhắm đến các Streamer từ bán chuyên cho tới chuyên nghiệp. Chúng cũng rất đa dạng và có nhiều phiên bản khác nhau để phù hợp với nhiều túi tiền. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu qua các sản phẩm phổ biến của Elgato hiện nay:

1. Stream Deck

Nếu bạn đã từng sử dụng những phần mềm Live Stream như OBS, Xsplit thì việc cài các tổ hợp phím để mở các hiệu ứng là một điều khá quen thuộc. Hoặc cũng có thể bạn theo dõi các Streamer, khi họ chiến thắng sẽ có hiệu ứng nhảy ra trên màn hình, đó là việc cài tổ hợp phím. Thế nhưng việc bấm tổ hợp phím rất mất thời gian và khó nhớ, không tiện lợi. Chính vì điều đó mà Stream Deck ra đời, Stream Deck là một bàn phím thu nhỏ, có các nút trên đó. Bạn có thể liên kết Stream Deck với các phần mềm Stream để cài các hiệu ứng. Khi ấn các nút trên Stream Deck thì hiệu ứng đó sẽ xuất hiện, điều này giúp  bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra bạn có thể cài vô vàn thứ khác lên đó như: Chụp màn hình, quay màn hình, đổi Camera,…

 

--------------------------------------------------------------------

2. Video Capture:

Bạn hay xem các Streamer nước ngoài và thắc mắc: “Tại sao họ có thể Stream với độ phân giải cao mà FPS trong Game vẫn rất cao, không bị tụt?” Câu trả lời chính xác là họ đã sử dụng Video Capture. Như các bạn đã biết thì việc Live Stream sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên của CPU, điều làm cho máy tính của bị giảm hiệu năng đi khá đáng kể. Thế nhưng Video Capture sẽ thay CPU xử lý việc này, tức là máy tính của  bạn chỉ việc xử lý Game còn việc Live Stream sẽ do Video Capture tiếp nhận nên không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng. Video Capture sẽ sử dụng đầu vào là HDMI của Card màn hình để ghi lại hình ảnh Live Stream và xuất hình ảnh ra bằng một cổng HDMI khác ( Có sẵn trên Video Capture ) để kết nối vào màn hình máy tính.

Hiện nay Elgato đang cung cấp đến thị trường hai phiên bản là: HD 60, HD 60s, HD60 PRO và 4k60 PRO trải dài theo nhiều mức giá khác nhau. 

 

--------------------------------------------------------------------

3. Cam Link

Cam Link hiểu đơn giản là kết nối truyền tải dữ liệu từ Camera vào máy tính thông qua cổng HDMI. Những Webcam hiện nay đều có giới hạn chất lượng nhất định, để có được những hình ảnh Live Stream rõ nét thì việc sử dụng các máy ảnh DSLR, Mirrorless là cách đơn giản để cải thiện chất lượng hình ảnh đầu vào. Thế nhưng trên máy tính chúng ta làm gì có cổng HDMI In để sử dụng tín hiệu từ các máy ảnh trên cơ chứ? Điều đó không còn là mối bận tâm khi bạn có Cam Link. Công cụ này sẽ hỗ trợ chúng ta truyền tải dữ liệu từ máy ảnh vào trong máy tính thông qua USB chuyển đổi HDMI to USB

Thiết bị Cam Link hỗ trợ độ phân giải lên tới 4K 30FPS và Full HD 60 FPS. Ngoài ra thì Cam Link hoạt động Real-Time (Thời gian thực) nên không hề có hiện tương hình ảnh LiveStream bị chậm hơn so với thực tế hay Delay

 

--------------------------------------------------------------------

4. Keylight

Key Light của Elgato là sản phẩm đèn chiếu sáng. Thiết bị Key Light của Elgato hơn các đối thủ khác ở đặc điểm như hỗ trợ chỉnh nhiệt độ màu, độ sáng trực tiếp trên máy tính hoặc có thể điều khiển thông qua bàn Stream Deck của Elgato. Ngoài ra thì đèn Key Light của Elgato có độ sáng tốt, ánh sáng siêu mịn giúp da mặt, hình ảnh được ghi lại bởi Camera đẹp hơn, tốt hơn. 

 

--------------------------------------------------------------------

5. Green Screen

Có lẽ đây là thiết bị quen thuộc nhất với các bạn, nó chính là phông xanh chúng ta thường gọi. Công dụng của phông xanh chính là giúp phần mềm tách được Background của Streamer khi họ đang stream và Green Screen của Elgator cũng vậy. 

Trong bài viết này là các thông tin về Elgato và các sản phẩm họ đang cung cấp đến thị trường phụ kiện LiveStream hiện nay. Với tốc độ của LiveStream phát triển nhanh như này chắc chắn tương lại họ sẽ ra mắt nhiều thiết bị mới thú vị hơn. Và nếu bạn muốn tìm hiểu các sản phẩm Elgato đang có tại Playzone thì hãy xem ngay tại đây nhé!

Đang xem: Elgato là gì? Elgato hỗ trợ Streamer như nào?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
Chat Messenger (8h30 - 22h00)
Chat Zalo (8h30 - 22h00)
0964.246.999 (8h30 - 18h30)